Hỗ trợ mua hàng


Hà Nội: 0986.954.306 (Mr Chung)

0382.879.023 (Ms Hà)

Email: diennuochoaphat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
DANH MỤC SẢN PHẨM
Trang chủ > Bài viết
Bài viết

Tìm hiểu về cấu tạo của dây điện

Xin chào mọi người!

Bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo của dây điện gồm những thành phần như thế nào, có cấu tạo hay sao nhé!

Nhắc tới dây điện thì không ai là không biết. Từ lúc còn học trên ghế nhà trường, chúng ta đã được Thầy/Cô dạy bộ môn vật lý dạy cho chúng ta biết dây điện là gì, cấu tạo ra làm sao và sử dụng với mục đích gì. Và hơn thế nữa hằng ngày chúng ta đều được nhìn hoặc tiếp xúc với chúng như: dây điện bóng đèn, dây điện nồi cơm, dây điện quạt... 

Nhưng cũng có thể do ít tiếp xúc hoặc thời gian học đã lâu nên chúng ta quên mất cấu tạo của dây điện ra sao, gồm những thành phần nào đúng không ạ.

 

- Quan sát hình mô phỏng tổng thể của sợi dây điện ở trên ta có thể thấy 1 sợi dây dẫn điện được cấu tạo như sau:

+ 1 chính là lõi dẫn điện của sợi dây điện: Thành phần bằng kim loại mềm, dễ uốn dẻo (cụ thể ở đây là nhôm - Al hoặc đồng Cu nguyên chất tỷ lệ 99,99%). Đây là thành phần chính của sợi dây điện, nằm trong cùng của sợi dây điện và có chức năng truyền tải dòng điện tới thiết bị tiêu thiệu điện năng. Lõi dây dẫn bằng đồng thường sẽ được mạ một lớp mỏng ngoài cùng có chức năng là cách điện và cách nhiệt.

+ Lớp thứ 2 ở đây chính là chất cách điện thường là nhựa dẻo PVC (tên hóa học đầy đủ là Polyvinyl Chloride), hoặc PE (viết đầy đủ là Polyethylenec) và cuối cùng là nhựa XLPE (tên đầy đủ là Cross Linked Polyethylene). Thương dây dẫn điện gia dụng chất cách điện được sử dụng sẽ là nhựa PVC. Nhựa PVC có đặc tính rất tốt, mềm dẻo, cách điện và chậm cháy nên ngoài được sử dụng làm chất cách điện cho dây điện còn được ứng dụng để làm các loại ống nhựa PVC.

+ Lớp ngoài cùng bên ngoài là lớp vỏ dây điện. Lớp vỏ này có chức năng là bảo vệ lõi dây bên trong, cách điện và cách nhiệt. Trên lớp vỏ này sẽ ghi thông tin lõi dây, thông tin nhà sản xuất, thời gian sản xuất, loại dây, kích thước đường kính (ví dụ như dây điện 2.5 sẽ được ghi là 2x2.5mm).

Trên đây mình đã giải thích với mọi người về cấu tạo, đặc điểm và các thành phần của sợi dây dẫn điện.

- Sau đây mình xin gửi mọi người "Bảng báo các loại dây điện mới nhất", mọi người nhấn chuột lên từng liên kết để xem chi tiết:

Bảng báo giá dây điện Trần Phú 2019 mới nhất

Bảng báo giá dây điện Cadisun mới nhất 2019

+ Bảng báo giá dây và cáp điện điện Cadivi mới nhất 2019

Thiết kế bởi HuraSoft