Hỗ trợ mua hàng


Hà Nội: 0986.954.306 (Mr Chung)

0382.879.023 (Ms Hà)

Email: diennuochoaphat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
DANH MỤC SẢN PHẨM
Trang chủ > Tin công nghệ
Tin công nghệ

Tiêu chuẩn và cách lựa chọn thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, dân dụng với nhiều chủng loại, phù hợp với từng loại công trình, dự án. Thép ống mạ kẽm có những đặc tính vượt trội như bền vững, khả năng chống gỉ sét và ăn mòn tốt, lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp, mang đến hiệu quả kinh tế cao trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được chế tạo theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nhằm đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của sản xuất và đời sống. Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm thường đề cập đến các yếu tố như: Kích thước, áp lực nhiệt độ, thiết kế, lớp phủ, ghi nhãn…

Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm được áp dụng theo tiêu chuẩn một số nước trên thế giới có nền công nghiệp phát triển, tạo độ tin cậy về chất lượng cho sản phẩm. Các tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm bao gồm: ASTM – tiêu chuẩn của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, JIS – tiêu chuẩn Nhật Bản, BS – tiêu chuẩn Anh, DIN – tiêu chuẩn Đức, GOST – tiêu chuẩn Nga. Đây là những tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo sản phẩm thép ống mạ kẽm có thể đáp ứng  những tiêu chuẩn trong các lĩnh vực ứng dụng và đảm bảo tính bền vững cho các công trình.

thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn thép ống mạ kẽm

- Chọn theo hình dạng:

Tùy vào lĩnh vực ứng dụng mà có thể chọn hình dạng thép ống mạ kẽm cho phù hợp với tính chất và mục đích sử dụng. Thép ống tròn được sử dụng phổ biến nhất và ứng dụng làm đèn chiếu sáng đô thị, đường ống dẫn nước, lan can cầu đường, nhà giàn không gian. Bên cạnh đó, thép ống mạ kẽm còn được chế tạo theo nhiều hình dạng như hình vuông, chữ nhật, oval, lục giác, phù hợp với nhu cầu đa dạng của mọi lĩnh vực.

- Dựa vào đường kính ngoài:

Tùy theo tính chất và đặc điểm mỗi công trình sẽ yêu cầu ống thép mạ kẽm có kích thước đường kính khác nhau. Ví dụ như khi chọn ống thép khi sử dụng làm đường ống nước hay các ứng dụng điện cần tính toán đường kính phù hợp với khối lượng chất lỏng luân chuyển qua hay số lượng dây cáp ống thép có thể chứa đựng được.

Thiết kế bởi HuraSoft